So sánh sản phẩm

Van giảm áp nước có vai trò như thế nào

Van giảm áp nước có vai trò như thế nào

Lắp đặt van giảm áp nước
 

Van giảm áp nước hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến trong việc lắp đặt cho các hệ thống công trình nhà máy nước, công trình dân sinh đặc biệt là các dự án trung cư, PCCC luôn được sử dụng nhiều.

Vậy van giảm áp có vai trò quan trọng như thế nào trên đường ống và cách lắp đặt ra sao cho đúng cách. Bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của HBP để hiểu rõ hơn về dòng van này.

Tầm quan trọng của van giảm áp nước thế nào?

Van giảm áp nước

Van giảm áp nước được sử dụng nhiều trong các công ty cấp thoát nước và hộ giá đình cá nhân sử dụng máy bơm và trạm bơm để tăng áp lực nguồn cung cấp nước nhằm cung cấp nước cho phòng cháy chữa cháy, nhà cao tầng khắc phục sự cố mất áp lực khi độ cao tăng lên. Đảm bảo nguồn nước ổn định cấp nước trong tháp nước và bể cung cấp. Trong một số trường hợp áp suất trong đường ống cấp nước có thể vượt quá 200psi.

Khi các hệ thống nước nơi mà áp suất nước của thành phố vượt quá 80psi. Áp suất cao hơn có thể phá vỡ đường ống, hư hỏng và gây thương tích cho người sử dụng chúng do đó Van giảm áp nước là lựa chọn đầu tiên để sử dụng.

Van giảm áp lực nước giúp điều tiết áp suất đầu ra nhỏ hơn đầu vào và ổn định áp lực nước.

Giúp tiết kiệm nước:

Hai lần nước chảy qua hệ thống tại nơi áp suất đầu ra và áp suất đầu vào chênh lệch nhau. Lúc này lượng nước thêm vào hầu hết là bị lãng phí

 Tiết kiệm năng lượng :

Nếu ít nước chảy qua hệ thống, thì cần ít năng lượng hơn để sưởi ấm nước nóng trong gia đình. Như vậy sử dụng van công nghiệp năng lượng để tiêu thụ được giảm đi một cách đáng kể.

 Cách cài đặt van giảm áp nước

Van giảm áp nước được cài sẵn ở mức 45psi nhưng có thể điều chỉnh trong một phạm vi cụ thể tùy thuộc vào mô hình.

Khi áp suất nước hạ lưu tiếp cận áp suất thiết lập ,van sẽ đóng lại, không cho phép nước đi qua.

Khi áp suất nước hạ lưu giảm xuống, thông thường do việc sử dụng nước, bộ điều chỉnh áp suất sẽ mở ra để nước tiếp tục điều tiết cho hệ thống miễn là cần đến nhu cầu.

Các bước cài đặt van giảm áp nước:

Bạn cần chuẩn bị một thiết bị đo áp suất vào một ống sillcock của ống hoặc một van với một đầu nối dạng ren để xác định áp suất nước đến

Áp suất làm việc tốt nhất là khoảng 50 pound trên mỗi inch vuông (PSI). Nếu áp suất quá cao sử dụng ống ren và phụ kiện, gắn một thiết bị đo áp suất cho mỗi bên của van giảm áp nước

Lắp đặt van giảm áp nước trên đường ống
Lắp đặt van giảm áp nước trên đường ống

Giữ van sao cho cân đối với ống nước và đánh dấu nơi để cắt ống.

Sử dụng một máy cắt ống để loại bỏ một phần của ống nước tháo các đồng hồ áp suất và vòng O-cao su khỏi bộ phận van

Lắp đầu van vào các đầu của ống nước

Lắp van cho ống nước đồng.

Khi lắp ráp đã hoàn tất , lắp đặt lại đồng hồ đo áp suất và vòng O-ring.

Bật nước lại và đọc bộ đo áp suất ở phía đầu van

Nếu áp suất nước cao trên 50 PSI thì bạn nên xoay vít điều chỉnh trên van theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Nếu áp suất nước quá thấp, hãy xoay vít điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ.

Cần tìm hiểu thông tin gì thêm về các dòng van công nghiệp bạn liên hệ tới hotline 0912 932 899  để được tư vấn kỹ thuật và báo giá tốt nhất

Tags:,