So sánh sản phẩm

Hỗ trợ vốn vay 24,7 tỷ Yên cho dự án xây dựng Hệ thống thoát nước và nước thải

Hỗ trợ vốn vay 24,7 tỷ Yên cho dự án xây dựng Hệ thống thoát nước và nước thải

Tỉnh Đồng Nai đang trải qua thời kỳ công nghiệp hóa mạnh mẽ cùng với việc mở rộng hoạt động của hơn 200 công ty Nhật Bản. Tuy nhiên, hệ thống thoát nước chưa được phát triển và nước thải chưa qua xử lý của TP. Biên Hòa - thủ phủ của tỉnh – vẫn được xả ra sông Đồng Nai là nguồn cấp nước cho TP. Hồ Chí Minh. Chất lượng nước của các con sông và các tuyến đường thủy chảy ở Biên Hòa không khá hơn mấy so với nước thải chưa qua xử lý và việc thiếu hụt hệ thống thoát nước dẫn đến việc nước bẩn sẽ tràn ngập khi có lụt, gây ra các vấn đề về vệ sinh công cộng như mùi hôi, muỗi và ruồi.

Do vậy, mục tiêu của dự án là mở rộng phạm vi xử lý nước thải ở TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai thông qua việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải đô thị, góp phần cải thiện vệ sinh công cộng và phát triển bền vững của thành phố cùng vùng hạ lưu ngoài thành phố.

Dự án xây dựng Hệ thống thoát nước và nước thải của TP. Biên Hòa, giai đoạn 1 sẽ xây dựng hệ thống cống bao và cống chính và do Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai thực hiện. Theo kế hoạch dự kiến hoàn thành dự án và tháng 11/2023 – thời điểm công trình được đưa vào sử dụng.
Tags:,